มาร์กซิยาล เผย ประตูที่ทำได้ดีที่สุด คือ เกมที่ได้อัดลิเวอร์พูล

ในฤดูกาล การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ตอนนี้เชื่อว่าคงไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก อ็องโตนี่ มาร์กซิยาลหนุ่มน้อยวัยเพียง 19 ปี แต่ตอนนี้เขากำลังฟอร์มเข้าฝัก และพร้อมที่จะชนกับทุกทีมที่แข่งขัน ในฐานะของหัวหอกคนล่าสุดของ แมนเชตเตอร์ยูไนเต็ด
โดยก่อนหน้าที่จะได้ร่วมงานกับแมนยู มาร์กซิยาล เล่นให้กับทีมชาติของฝรั่งเศส และต่อมาก็ถูกซื้อตัวให้เข้ามาเล่นกับทีมผีแดงในราคาที่สูงถึง 58 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 3 พันกว่าล้านบาทซึ่งเรียกว่าแพงพอสมควรทีเดียว สำหรับนักเตะหน้าใหม่ที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักอย่างเขา แต่อย่างไรก็ตามฝีเท้าของนักเตะคนนี้ก็เรียกว่าไม่ธรรมดาเช่นกัน ซึ่งหากจะถามว่าจัดจ้านหรือไม่ ตอบได้เลยว่า จัดจ้านไม่ต่างจากฝีปากทีเดียว
โดยเฉพาะอย่างยิ่งคำพูดของเขาที่บอกว่า ประตูที่ดีที่สุดของเขานับแต่เล่นให้กับแมนยูก็คือ ประตูที่สามารถยิงหงส์แดงได้ ในนัดแดงเดือดนั่นเอง เพราะนอกจากเกมนัดนั้นจะเป็นการเปิดตัวเขาให้เป็นที่รู้จักของบรรดาแฟนผีแดงมากขึ้นแล้ว ยังทำให้ มาร์กซิยาล เป็นที่จดจำของแฟนบอลทั้ง 2 ทีมทีเดียว
นอกจากเรื่องของประตูที่น่าประทับใจของแฟนแมนยู แต่เป็นประตูที่ทำร้ายจิตใจ แฟนๆหงส์แดงแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่เราคงจะอยากรู้จากปากของหนุ่มนักเตะคนนี้คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของการวางอนาคตในวงการฟุตบอล และความใฝ่ฝันของเขาเกี่ยวกับการเล่นฟุตบอลว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป
ซึ่งจากการสอบถาม มาร์กซิยาล เอ่ยว่า สำหรับตัวเขานั้นมีความใฝ่ฝันอยากจะเล่นให้กับทีม บาร์ซ่า เนื่องจากชื่นชอบในปรัชญาในการเล่นฟุตบอลของทีม พร้อมทั้งต้องการเล่นให้กับบาร์เซโลน่า ในยุคที่ เป๊ปกวาร์ดิโอล่า เป็นผู้คุมทีม เข้าผงาดคว่าแช้มป์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก2 สมัยติดกันในรอบ 4 ปี
เพราะสิ่งที่มาร์กซิยาล คิดว่าน่าจะเป็นคงวามน่าสนใจก็คือ บาร์เซโลน่าในยุคนั้นนอกจากจะมีนักบอลมากฝีมืออยู่ร่วมกัน ทำงานด้วยกกันแล้ว พวกเขายังเข้าใจ และมีปรัชญา และเป้าหมายในการแข่งขันที่เหมือนกัน และที่สำคัญคือ พวกเขาช่วยกันเอาแชมป์มาเชยชมได้สมใจนั่นเอง
ส่วนความฝันของเขาจะเป็นจริงได้หรือไม่ หรือตัวเขาเองอาจจะเป็นจุดเปลี่ยนของวงการฟุตบอลที่เราคาดไม่ถึงก็อาจจะเป็นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝีเท้าที่กำลังเข้าที่ต่อให้สู้กับทีมไหนก็ไม่กลัว นี่แหละที่จะทำให้หัวหอกหน้าใหม่ของแมนยูคนนนี้เป็นที่จับตามองของแฟนบอลไม่น้อยทีเดียว